Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

Hiện nay mua sắm trực tuyến là một hình thức mua hàng ngày càng phổ biến, vừa tiết kiệm thời gian, bạn vừa có cơ hội tham khảo, so sánh giá cả và tham gia được nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ohido xin tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước online do chính các khách hàng là người sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến chia sẻ. Đây có thể là những thông tin rất thiết thực cho các bạn có ý định mua hàng qua mạng internet.

Cách chọn mua sản phẩm
Kinh nghiệm đầu tiên chúng ta sẽ lên google search theo tên sản phẩm, ví dụ: may loc nuoc, máy lọc nước, linh kiện lọc nước, lõi lọc r.o... sau đó so sánh giá bán của các đơn vị cung cấp. Khi tìm kiếm thông tin mua máy lọc nước bạn cần lưu ý:

- Thông thường mỗi hãng chỉ phân phối 1 thương hiệu máy lọc nước theo một nguồn nhập khẩu nhất định, các đơn vị cùng một lúc cung cấp thông tin của nhiều hãng đều là các trung gian thương mại như vatgia, chodientu… bạn nên tìm thông tin tới chĩnh hãng phân phối sản phẩm đó để có sản phẩm thật, giá thực và nhận các ưu đãi do nhà phân phối dành tặng trong từng thời điểm.

Công ty cổ phần thương mại và chuyển giao công nghệ Ohido chỉ phân phối 1 dòng sản phẩm máy lọc nước R.OOhido nhập khẩu nguyên chiếc tại Malaysia với công suất từ 10-50l/h.

- Thông thường chỉ có các hãng làm việc uy tín mới công khai niêm yết giá sản phẩm và đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng dù họ ở miền bắc hay miền trung, miền nam. Một số đơn vị trung gian cung cấp mức giá sản phẩm thấp hơn nhiều giá nhà phân phối chính hãng niêm yết, mục đích nhằm lôi kéo khách hàng vào website của mình sau đó nhân viên tư vấn thông báo với KH là hiện trong kho không còn sản phẩm hoặc nói không tốt về sản phẩm khách hàng đang quan tâm và tư vấn sang sản phẩm khác đơn vị đó phân phối gây mất thiện cảm với người tiêu dùng.

-  Khi nhờ tư vấn qua điện thoại, chát yahoo, skype bạn nên hỏi rõ đơn vị phân phối máy lọc nước nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nhãn hiệu, thông số kỹ thuật để nắm rõ thông tin chính xác về sản phẩm bạn đang quan tâm.
- Hiện nay mỗi gia đình ở các khu vực khác nhau có sử dụng nguồn nước đầu vào khác nhau, do đó khi hỏi tư vấn bạn nên nêu rõ hiện trạng nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước để được tư vấn cung cấp sản phẩm phù hợp.

Vd: nước nhà bạn là nguồn nước cứng, nhiều cặn Ohido sẽ tư vấn hỗ trợ từ lõi lọc cation giúp bảo vệ màng R.O, nước nhà bạn là nước phèn nặng, Ohido sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách xây bể lọc phèn trước khi vào máy để tiết kiệm chi phí thay thế lọc thô….

- Sau khi lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp, bạn cần hỏi rõ nhà phân phối về chế chính sách bảo hành, điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành sản phẩm.

Vd: máy lọc nước R.O Ohido model T8080 được bảo hành 03 năm các thiết bị điện bao gồm: máy bơm, adater, van điện từ, van áp cao, van áp thấp và 01 năm màng lọc R.O. Qúy khách cần lưu ý giữ lại phiếu bảo hành phần điện và thẻ nhựa bảo hành màng R.O xuất trình làm căn cứ Ohido thực hiện chính sách bảo hành cho Qúy khách hàng.

- Khi thực hiện đặt hàng bạn cần lưu ý hỏi rõ chính xác thời gian đơn vị cung cấp chuyển máy lọc nước đến địa điểm bạn yêu cầu, chi phí vận chuyển và kỹ thuật lắp đặt sẽ do bên bán hay bên mua chi trả, có được đổi hàng khi giao hàng không ?

Khi bạn đặt hàng mua máy lọc nước R.O Ohido bạn sẽ được cung cấp chính xác thời gian kỹ thuật Ohido có mặt tại nhà bạn, nếu địa chỉ nhà bạn nằm trong phạm vi 20km tính từ trụ sở công ty, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn công vận chuyển. Ohido miễn phí hoàn toàn công kỹ thuật lắp đặt và khách hàng có thể trả lại sản phẩm đã đặt hàng nếu đến kiểm tra sản phẩm không phù hợp.

Lưu ý khi thanh toán

Thanh toán tiền hiện có 3 hình thức: chuyển khoản qua ngân hàng (người mua chuyển tiền vào tài khoản của người bán thông qua ngân hàng), chuyển tiền theo xe và COD (thanh toán lúc giao hàng).

Hình thức thứ nhất (qua thẻ): thông thường áp dụng với khách hàng đặt mua máy lọc nước ở xa và sử dụng hình thức vận chuyển qua chuyển phát nhanh hoặc chuyển gửi xe theo tuyến, lộ trình. Khi đặt mua máy lọc nước Ohido bạn sẽ được Ohido cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng công ty để thực hiện giao dịch và xác nhận thông tin địa chỉ giao hàng và lộ trình đi của hàng hóa để bạn yên tâm theo dõi. Các hàng hóa gửi đi xa đều được bọc cẩn thận, biên bản bàn giao hàng hóa cụ thể để KH tiện kiểm tra tại đầu nhận.

Hình thức thứ 2: gửi tiền và nhận hàng theo xe. Nếu các bạn có người quen hoặc quen hãng vận chuyển có thể gửi tiền mua máy lọc nước qua nhà xe, nhà xe có trách nhiệm kiểm tra, nhận hàng và thanh toán tiền máy cho bạn tại xe.

Đối với các trường hợp đặt hàng mua máy lọc nước R.O Ohido ở tỉnh xa, Ohido đều cử kỹ thuật lắp sẵn đường ống, cút nối chờ và có ghi chú rõ ràng, hướng dẫn lắp đặt giúp người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Hình thức cuối cùng là thanh toán tại địa điểm giao hàng: Đây là cách an toàn nhất. Sau khi bạn đặt đơn hàng thì Ohido sẽ cho biết ngày giờ giao hàng, kỹ thuật thực hiện vận chuyển, lắp đặt vận hành . Hàng được giao đúng địa điểm và trả tiền khi nhận hàng.

Về chất lượng sản phẩm

Khi mua máy lọc nước online bạn lưu ý không nên mua hàng từ một website mà thông tin liên hệ không rõ ràng, các chính sách bảo hành, đổi hàng và trả hàng mập mờ..

Nên giữ lại hóa đơn bán hàng, biên lai chuyển tiền, phiếu bảo hành làm căn cứ sử dụng các dịch vụ bảo hành của hãng trong quá trình sử dụng máy lọc nước.

Yêu cầu đơn vị bán hàng xuất hóa đơn và có chữ kí của người bán hàng cho bạn, dù đó là hóa đơn VAT hay hóa đơn bán lẻ đi chăng nữa.

Một điều rất quan trọng các bạn nên chú ý là thái độ phục vụ khi các bạn hỏi mua hàng qua điện thoại, qua chat hay skype, nếu thái độ có vấn đề thì tốt nhất các bạn nên tìm website khác để mua cho dù giá của nơi đó có đắt hơn đi chăng nữa, vì sau khi mua ở những website như vậy không may bạn có vấn đề với sản phẩm thì đừng hi vọng được đổi trả hoặc đền bù, vô ích thôi.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét