Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013


Kích thước nhỏ gọn, thiết kế thẩm mỹ, không sử dụng điện năng, giá thành hấp dẫn, nước đầu ra có thể uống trực tiếp… đó những đặc điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của chiếc máy lọc nước 100% Việt Nam này.
Được sự đồng ý của GS. TS Trần Hồng Côn, Công ty CP Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nano đã phát triển đề tài nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hấp phụ chọn lọc trong xử lý nước, kết hợp với việc  ứng dụng các công nghệ tiên tiến khác để sản xuất thành công máy lọc nước Nano Sky, một trong những sản phẩm lọc nước tích hợp nhiều tính năng tiện lợi cho người dân Việt Nam.
Máy lọc nước Nanosky: Hàng Việt vì người Việt.
Máy lọc nước Nanosky: Hàng Việt vì người Việt.
Hàng Việt vì người Việt
Kích thức nhỏ gọn, thiết kế thẩm mỹ, không sử dụng điện năng, giá thành hấp dẫn, nước đầu ra có thể uống trực tiếp…  đó những đặc điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của chiếc máy lọc nước 100% Việt Nam này. Theo ông Hà Anh Sơn, Giám đốc công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nano, không chỉ ứng dụng hoàn toàn công nghệ Việt Nam, mà ngay ở khâu sản xuất ra sản phẩm, từ chiếc vỏ máy, bộ lọc… cũng được sản xuất bằng các nguyên liệu trong nước với thiết kế từ những chuyên gia trẻ tuổi của Việt Nam.
Hàng Việt vì người Việt
Hàng Việt vì người Việt
Nhà sản xuất này cũng cho biết, với mục đích của giáo sư Côn khi nghiên cứu và đưa ra công nghệ có thể lọc nước bất kỳ thành nước sạch uống trực tiếp để giúp cho người dân sống ở những vùng lũ lụt, nơi có nguồn nước bị ô nhiễm có đủ nước sạch để sinh hoạt nên ròng rã suốt 3 năm  liền, công ty đã nghiên cứu, thử nghiệm và cuối cùng đã đưa ra được sản phẩm máy lọc nước hoàn toàn của Việt Nam với chất lượng nguồn nước được xử lý đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn nước đóng chai được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường (TCVN) và WHO chất lượng chứng nhận.
Qua đây, GS Côn và công ty này cũng muốn người Việt Nam hiểu và tin dùng khi biết được hàng Việt Nam sản xuất với giá thành rẻ nhưng không kém gì hàng ngoại nhập.
Hình đẹp 1 máy lọc nước nano sky
Theo ông Sơn hiện máy lọc nước Nanosky trên thị trường có giá bán là 3,2 triệu đồng. Với mức giá này so với các loại máy lọc nước hiện có trên thị trường thì máy Nanosky có giá bán ở loại trung bình thấp.
“Hiện chúng tôi cũng đang ứng dụng các công nghệ như máy lọc nước Nanosky để đưa ra một loại máy tương tự có kích thước chỉ nhỏ bằng các chai nước tinh khiết đóng chai cỡ 330ml với mong muốn những người dân sống ở vùng thường xuyên có lũ lụt sẽ dùng chiếc máy nhỏ lưu động này để có nước sạch sử dụng hàng ngày”, ông Sơn chia sẻ thêm.
Giữ nguyên khoáng chất trong nước
Được ra đời trên cơ sở nghiên cứu chi tiết các vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam, sản phẩm máy lọc nước Nano Sky là sự kết hợp của 3 công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu thế giới: Công nghệ hấp phụ chọn lọc, Công nghệ Xử lý Amoni và các chất hữu cơ, Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc. Bằng những công nghệ này, máy lọc nước Nano Sky không những được coi là 1 sản phẩm xử lý hoàn hảo các nguồn nước bị ô nhiễm mà còn có đầy đủ các yếu tố vận hành như không dùng điện, không nước thải, nhỏ gọn và năng lực xử lý rất lớn (gấp 5 tới 8 lần các công nghệ hiện tại).
Theo thiết kế,  máy lọc nước Nanosky được xếp 4 tầng để chuyên xử lý kim loại nặng, chất hữu cơ và amoni, asen và tầng tiệt trùng. Trước, công nghệ tiệt trùng bằng clo hoặc tia cực tím khá phức tạp song hiện nay áp dụng công nghệ nano bạc để tiệt trùng.
Công nghệ hấp phụ chọn lọc là phương pháp phủ các nam châm kim loại có kích thước nano lên bề mặt các vật liệu siêu rỗng (dạng tổ ong) tạo ra diện tích tiếp xúc cực lớn giữa các loại nam châm nano và các phân tử nước. Mỗi loại nam châm nano có ái lực đặc biệt với một nhóm các kim loại được chỉ định và hút giữ lại những kim loại đó. Các chất độc hại này được giữ bằng lực liên kết của các phân tử, việc này hoàn toàn không sử dụng các phản ứng hóa học, hóa chất nên tuyệt đối an toàn. Các vật liệu hấp phụ sau thời gian sử dụng sẽ được thu hồi, xử lý để tránh gây tác động tới môi trường.
Đặc biệt, với công nghệ diệt khuẩn bằng nano bạc là công nghệ diệt khuẩn tiên tiến nhất hiện nay, được ứng dụng ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới. Nanosky sử dụng vật liệu siêu rộng được phủ các hạt nano bạc có kích thức từ 10 – 30nm. Khi dòng nước len lỏi qua lớp vật liệu này thì 99,99% vi khuẩn, vi rút sẽ bị tiêu diệt, Nguồn nước đầu ra sau khi qua lớp vật liệu này gần như vô khuẩn.
Được biết, máy lọc nước Nanosky dòng phổ thông có kích thước nhỏ gọn (cao 42cm, rọng 30cm, dày 14cm), nhỏ hơn rất nhiều máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay, đồng thời thuận tiện cho việc lắp đặt và tạo không gian nhà bếp sang trọng. Ngoài ra, để máy lọc nước này hoạt động chỉ cần áp lực nước do một nguồn nước ở trên cao tạo ra, không sử dụng điện năng, không tạo ra tiếng ồn động cơ
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét