Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013


Trên đường Cao Lỗ (huyện Đông Anh), giữa Bệnh viện Đa khoa Đông Anh (tổ 1 thị trấn Đông Anh) và Trạm Y tế xã Uy Nỗ có một mương dẫn nước và một hồ chứa nước điều hòa. 

Tuy nhiên, đã từ lâu nước trong mương luôn có màu đen, nổi váng, bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân một phần là do dòng chảy không được khơi thông, cỏ dại lau lách mọc um tùm khiến nước bị ứ đọng, tích trữ chất thải. Một phần nữa là do dãy ki ốt, quán lá dọc con ngõ cạnh Bệnh viện Đa khoa Đông Anh thường xả thải trực tiếp ra mương.
 

Con mương nước đen kịt, đặc quánh.
Cách con mương một bờ đất, nước trong hồ điều hòa cũng luôn nổi váng xanh lục đục ngầu. Dù đã được xây bờ bê tông, có rào sắt bảo vệ nhưng mặt hồ vẫn thành bãi chứa rác lớn với rất nhiều mảnh hộp xốp, vỏ chai, túi ni lông... nổi lềnh bềnh. Phía bờ hồ giáp cổng Trạm Y tế xã Uy Nỗ còn trở thành nơi đổ phế thải xây dựng, gạch đá tràn cả xuống nước hồ.

Đường Cao Lỗ là con đường trung tâm của huyện Đông Anh, tập trung các cơ quan hành chính, văn hóa, y tế... Vậy mà lâu nay lại để tồn tại nguồn nước ô nhiễm độc hại không chỉ đối với hai cơ sở y tế mà còn cả khu dân cư rộng lớn. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng con mương và hồ điều hòa này nằm ở vị trí giáp ranh (giữa thị trấn Đông Anh và xã Uy Nỗ) nên thiếu sự quan tâm, quản lý?
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét