Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

Nước máy nhiễm bẩn chọn mua thiết bị nào?

Do hệ thống lọc nước tại các nhà máy nước sử dụng công nghệ lạc hậu, xục rửa kém, vật liệu lọc không được thay thế đúng định kỳ, sử dụng nhiều hóa chất diệt khuẩn. Hệ thống đường ống cấp bị hở, cũ nát bị ngấm nước thải vào trong đường ống, đôi khi có mùi hôi, khai và các huyễn phù, lắng đọng. Ở đây chúng tôi chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn thiết bị lọc dùng cho gia đình, cơ quan phù hợp với từng nguồn nước, từng vị trí trong gia đình, có khả năng lọc tốt, độ bền cao, dễ sử dụng và lắp đặt.


BIỂU HIỆN NƯỚC MÁY BỊ NHIỄM BẨN:
Nguồn nước cấp từ nhà máy cấp về thường rất trong, tạo cảm giác nước rất sạch. Nhưng khi qua sát thành bồn, bể chứa, các quả phao, thấy có rất nhiều cặn màu vàng, màu nâu và màu nâu đen, đun nấu  gây đóng cặn trong xong nồi. Nguồn nước này bị nhiễm kim loại hòa tan dưới dạng Ion cụ thể là: Mangan, sắt, chì, Caxi, Magie, amoni, Asen ....các kim loại này thường hòa tan trong nước khi để lắng lâu trong bể hoặc đun sôi mới nhận biết được. Các kim loại này tồn tại nhiều trong nước gây tắc các đường ống, thiết bị dùng nhiệt, tác nhân gây ung thư, sỏi thận sỏi mật.
TIÊU CHÍ CHỌN MUA THIẾT BỊ LỌC.
- Vị trí lắp đặt thiết bị.
- Đảm bảo chất lượng nguồn nước sau khi lọc.
- Chế độ vận hành và độ bền thiết bị lọc.
- Chi phí bảo dưỡng thay thế trong quá trình sử dụng.
CHỌN MUA THIẾT BỊ LỌC :
* Thiết bị lọc tổng dùng cho cả nhà.
 - Nên dùng thiết bị lọc nước Toàm Mỹ : Model: LM – 04B, LM – 05B, ....LM – 10B.  Tùy theo công suất lọc và khối lượng nước dùng trong ngày chọn thiết bị lọc cho phù hợp. Vị trí lắp thường để cạnh bồn chứa nước sạch ( Thiết bị lọc không cần đặt cao hơn bồn chứa). Nước máy ( Hoặc bơm hút từ bể ngầm ) bơm qua thiết bị lọc chảy vào bồn chứa nước sạch. Thiết bị này phù hợp với các hộ gia đình hoặc tập thể có bồn chứa nước riêng. Các hộ ở chung cư dùng nước chung thường không có vị trí để lắp thiết bị lọc này.
- Công dụng : Xử lý Fe, Mn, As, Pb, PH, Cloramin, Màu, Mùi, độ trong.... đạt tiêu chuẩn nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt.
- Công suất: 1m, 1,5m3 , 2,5m3, 3.5m3, 5m... 30m3/H
- Thiết bị sử dụng val đa năng rễ sục rửa, độ bền vật liệu lọc từ 5 – 8 năm.
-Tham khảo mua thiết bị : 
* Thiết bị lọc nước cứng Ca, Mg ( nhiều cặn vôi )
- Dùng cho cả nhà, bếp ăn tập thể chọn thiết bị làm mềm nước: LM – 02C, LM – 03C, LM - 04C.
- Công dụng: xử lý làm mềm nước, xử lý cặn vôi ( Ca, Mg)
- Công suất: 0.3m3 - 1m- 1,5m3 -2,5m3- 3.5m3 - 5m... 30m3/H
- Thiết bị sử dụng val đa năng rễ xục rửa, độ bền vật liệu lọc từ 5 năm.
- Tham khảo mua thiết bị: 
* Nguồn nước máy bị ô nhiễm nặng.
- Thiết bị sử dụng val đa năng rễ xục rửa, độ bền vật liệu lọc từ 5 năm.
* Máy lọc nước tinh khiết.
- Tốt nhất là dùng máy lọc nước tinh khiết công nghệ RO, nước sau khi qua thiết bị này đảm bảo tiêu chuẩn nước tinh khiết uống ngay. Thiết bị này trên thị trường bán rất nhiều có xuất xứ từ: Malaysia, Đài loan, Trung quốc, Nhập linh kiện lắp giáp tại Việt nam. Hàng có độ bền cao, độ tinh khiết cao thường là hàng nhập từ Malaixia ( dòng máy OCEANLIGHT – 8700 ) một số hàng nhập từ Đài loan ( dòng máy Kangaroo, Aquaflow, liyomee ) chất lượng cũng ổn định.
- Nếu dùng nước lọc nước uống cho tập thể đông người nên dùng thiết bị lọc: MODEL: OCEANLIGHT – 1800IN
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét